บทความโฟ

4 ตัวบ่งชี้การซื้อขายที่มีประสิทธิภาพผู้ซื้อขายทุกคนควรทราบ

เทรดเดอร์ทุกคนต้องการมีพื้นฐานความรู้บางอย่างเกี่ยวกับตลาดหุ้นและนี่คือจุดที่อินดิเคเตอร์เข้ามา คุณจำเป็นต้องรู้บางสิ่งเมื่อพูดถึงการซื้อขายหุ้นและสิ่งเหล่านี้หาได้ไม่ง่ายเสมอไป แต่ถ้าคุณรู้ว่าต้องดูที่ไหนคุณจะได้รับข้อมูลมากมายที่จะทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นมาก หากคุณมีอินดิเคเตอร์ที่ถูกต้องก็จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้อย่างถูกต้องและเทรดด้วยความคิดที่ถูกต้อง

มีตัวบ่งชี้ที่แตกต่างกันมากมายที่นั่นจึงยากที่จะทราบว่าตัวใดทำงานได้ดีและตัวใดไม่มี ตัวชี้วัดที่สำคัญที่สุดตัวหนึ่งคือการเคลื่อนไหวของราคา เนื่องจากตัวบ่งชี้ประเภทนี้ใช้ราคาที่คุณเห็นในกราฟตลาดจริง คุณสามารถใช้ตัวบ่งชี้ประเภทนี้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณติดตามราคาของหุ้นหรือสินค้าที่คุณซื้อขาย

ตัวบ่งชี้อีกประเภทหนึ่งคือค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ ตัวบ่งชี้เหล่านี้จะช่วยให้คุณวิเคราะห์ตลาดโดยแสดงราคาปัจจุบันของตลาดในช่วงเวลาหนึ่ง เมื่อดูตัวบ่งชี้ประเภทนี้คุณควรจำไว้ว่าคุณควรจะเห็นรูปแบบในข้อมูลเมื่อมีการเปลี่ยนแปลง สิ่งนี้จะช่วยให้คุณทราบว่าตลาดจะทำอะไรในอนาคตอันใกล้และช่วยให้คุณตัดสินใจซื้อขายได้อย่างถูกต้อง

แน่นอนว่าการเคลื่อนไหวของราคาไม่ใช่ตัวบ่งชี้เดียวที่จะใช้ มีค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ที่แตกต่างกันมากมายที่คุณควรดู แต่ละคนจะแสดงให้คุณเห็นถึงแนวโน้มที่แตกต่างกันที่ตลาดกำลังจะตามมา เมื่อคุณวิเคราะห์ตัวบ่งชี้ประเภทนี้คุณควรจำไว้ว่าคุณควรดูขนาดของการเปลี่ยนแปลงเมื่อเวลาผ่านไป คุณควรคิดด้วยว่าการเปลี่ยนแปลงมีผลต่อปริมาณของตลาดอย่างไร และอย่าลืมใช้ประโยชน์จากการวิเคราะห์ราคาประเภทอื่น ๆ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับข้อมูลที่ถูกต้องเกี่ยวกับตลาด

หากคุณต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของราคากรอบเวลาและการเคลื่อนไหวของราคาคุณควรดูออสซิลเลเตอร์ ตัวบ่งชี้นี้จะแสดงให้คุณเห็นช่วงของราคาในช่วงเวลาหนึ่ง คุณจะได้รับประโยชน์สูงสุดจากตัวบ่งชี้ประเภทนี้โดยพิจารณาจากข้อเท็จจริงที่ว่ามันไม่ได้มุ่งเน้นไปที่การเคลื่อนไหวของราคาเพียงอย่างเดียว สิ่งนี้จะช่วยให้คุณมุ่งเน้นไปที่การเคลื่อนไหวของราคาหลายรายการและใช้ข้อมูลนั้นเพื่อประโยชน์ของคุณเมื่อคุณทำการซื้อขาย

เป็นสิ่งสำคัญสำหรับคุณที่จะต้องตระหนักว่าอินดิเคเตอร์ไม่ใช่ทุกสิ่งในการซื้อขาย คุณควรจำไว้ว่าเมื่อคุณซื้อขายในตลาด Forex คุณต้องเข้าใจว่าตลาดจะทำงานอย่างไรโดยมีประสบการณ์เพียงพอ คุณสามารถรับความรู้เกี่ยวกับกลยุทธ์การซื้อขายประเภทนี้ได้โดยใช้เวลาในการเรียนรู้เกี่ยวกับตลาดและทำการเทรดแบบฝึกหัด

นักเทรดไม่ควรลืมเกี่ยวกับค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่เมื่อพวกเขาเรียนรู้เกี่ยวกับอินดิเคเตอร์ สิ่งเหล่านี้มีประโยชน์เพราะช่วยให้คุณทราบว่าสกุลเงินกำลังไปที่ใดในช่วงเวลาหนึ่ง กลยุทธ์เหล่านี้เป็นกลยุทธ์การซื้อขายที่มีประสิทธิภาพมากเนื่องจากช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่องในตลาด คุณควรใช้ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ร่วมกับตัวบ่งชี้ประเภทอื่น ๆ เพื่อเพิ่มโอกาสในการประสบความสำเร็จในฐานะเทรดเดอร์

หากคุณต้องการรับคำแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับอินดิเคเตอร์คุณสามารถตรวจสอบเว็บไซต์ The Trading Room ไซต์นี้มีข้อมูลมากมายเกี่ยวกับอินดิเคเตอร์ต่างๆที่เทรดเดอร์สามารถใช้ได้ คุณยังสามารถอ่านบทความที่ให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับวิธีใช้กลยุทธ์เหล่านี้อย่างถูกต้อง