บทความโฟ

การคาดการณ์ของ Dow Jones: ดัชนีหลุดก่อนเดือนที่เป็นขาลงในอดีต

ในฐานะผู้ที่มีประสบการณ์ในตลาดหุ้นฉันรู้วิธีอ่านพยากรณ์ดาวโจนส์และทำนายทิศทางที่ตลาดหุ้นจะเคลื่อนไหว นี่คือข้อเท็จจริงที่คุณต้องรู้ก่อนที่จะกระโดดขึ้นไปบน bandwagon ของ Dow Jones Forecast นี่คือเคล็ดลับบางประการเกี่ยวกับสิ่งที่ต้องทำก่อนที่คุณจะลงทุนในระบบสร้างแผนภูมิตลาดหุ้นที่น่าทึ่งนี้

ในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมาตลาดหุ้นมีความผันผวนมากที่สุดแห่งหนึ่ง ดาวโจนส์ได้รับชัยชนะอย่างต่อเนื่องในช่วงสี่ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่ต้นปี 2020 Dow Jones ได้รับ 5.6% และในไตรมาสแรก Dow Jones มีกำไรมากเป็นประวัติการณ์ที่ 8.2% ไตรมาสแรกเป็นเดือนที่ Dow Jones เพิ่มขึ้นมากกว่า 3% จากปีที่แล้ว

นักลงทุนหลายคนที่เฝ้าดูตลาดกระทิงรู้สึกประทับใจกับข้อเท็จจริงที่ว่า Dow Jones อยู่ในแนวรับที่ชนะอย่างต่อเนื่องทุกปี ดาวโจนส์เพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมาเช่นเดียวกับที่ทำในช่วงสิบปีที่ผ่านมาซึ่งนำไปสู่ฟองสบู่ที่อยู่อาศัย

แรงผลักดันล่าสุดในตลาดหุ้นอาจมาจากหลายปัจจัยเช่นความล้มเหลวของเศรษฐกิจสหรัฐฯในช่วงภาวะถดถอยครั้งล่าสุดเหตุการณ์ข่าวหลายอย่างรวมถึงการโจมตีของผู้ก่อการร้ายการชะลอตัวในจีนและเหตุการณ์ระดับโลกอื่น ๆ อีกมากมาย Dow Jones สามารถขับเคลื่อนคลื่นของเหตุการณ์เหล่านี้ได้โดยไม่ทำตามแนวโน้มที่เกิดขึ้นจากตลาดทั่วโลก นักลงทุนที่ติดตามแนวโน้มและกำลังซื้อและขายหุ้นถือเป็นผู้ค้าที่เข้าใจ

มีการถกเถียงกันมากมายในหมู่นักวิเคราะห์และผู้เชี่ยวชาญว่าการพยากรณ์ดาวโจนส์เป็นตัวบ่งชี้ที่น่าเชื่อถือหรือไม่ว่าตลาดกำลังไปที่ใด นักวิเคราะห์บางคนกล่าวว่าการพยากรณ์ดาวโจนส์ให้สัญญาณบ่งชี้ที่ดีว่าตลาดกำลังเคลื่อนไหวไปที่ใด แต่ไม่จำเป็นว่าเมื่อใดที่ตลาดจะไปถึงจุดหนึ่ง นี่เป็นเหตุผลใหญ่ที่คุณควรใช้ระบบอื่น คุณไม่สามารถรอให้ตลาดถึงจุดสูงสุดเพื่อที่คุณจะสามารถทำกำไรได้คุณต้องมีระบบในการคาดการณ์ว่าเมื่อใดที่ตลาดจะขึ้นก่อนที่จะถึงจุดต่ำสุด

Dow Jones เป็นตัวบ่งชี้ทิศทางของตลาดได้ดี อย่างไรก็ตามตามที่ทราบกันดี Dow ไม่ได้ติดตามแนวโน้มตลอดเวลา ตัวอย่างเช่นหากคุณต้องการทราบว่าเมื่อใดที่ตลาดหุ้นจะเริ่มลดลงหรือกลับโมเมนตัมขาขึ้นคุณต้องใช้ประโยชน์จากข้อเท็จจริงที่ว่าตลาดไม่สามารถคาดเดาได้เสมอไป

วิธีที่ยอดเยี่ยมในการทำนายทิศทางที่ตลาดจะเคลื่อนไปคือการใช้ระบบการเลือกหุ้น คุณสามารถค้นหาระบบเลือกหุ้นจำนวนมากบนอินเทอร์เน็ตและคุณสามารถเริ่มเรียนรู้สิ่งที่พวกเขาพูดเกี่ยวกับตลาดได้โดยอ่านบทวิจารณ์และคำรับรองของพวกเขา

คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับตลาดและค้นหาวิธีการแลกเปลี่ยนทางออกจากตลาดหุ้นหากคุณต้องการเรียนรู้วิธีสร้างรายได้ในตลาดหุ้น มีโปรแกรมการเทรดที่หลากหลาย พวกเขาสามารถช่วยคุณสร้างพอร์ตโฟลิโอที่ดีขึ้นซึ่งจะช่วยให้คุณสร้างรายได้และพอร์ตการลงทุนที่ทำกำไรได้ซึ่งช่วยให้คุณประหยัดเงินได้

ตลาดหุ้นมีความผันผวนโดยเฉพาะตลาดหุ้นสหรัฐอเมริกา หากคุณไม่ทราบวิธีสร้างรายได้ด้วยโปรแกรมการเลือกหุ้นคุณต้องใช้ประโยชน์จากข้อเท็จจริงที่ว่าคุณไม่จำเป็นต้องซื้อขายทุกวันคุณสามารถมีบัญชีการลงทุนที่ดูแลคุณได้

เมื่อตลาดหุ้นตกคุณมีเวลาถอยหลังและดูผลงานของคุณเพื่อดูว่าคุณกำลังสูญเสียเงินหรือไม่และจำนวนเงินเท่าไหร่ หากคุณพบว่าคุณกำลังสูญเสียเงินคุณมีเวลาที่จะเผชิญหน้ากับตลาดและใช้ประโยชน์จากการลดลงของตลาด คุณไม่จำเป็นต้องสูงเกินไปเพราะนั่นอาจหมายถึงการสูญเสียเงินและคุณไม่ต้องการต่ำเกินไปเพราะจะทำให้ขาดทุนมากขึ้น หากคุณใช้เวลานานเกินไปคุณอาจสูญเสียเงินมากกว่าที่คุณทำ

ซอฟต์แวร์การเลือกสต็อคสามารถช่วยให้คุณทำสิ่งนี้ได้เร็วขึ้นมาก เมื่อคุณมีการพยากรณ์ดาวโจนส์อยู่ในมือคุณจะสามารถรู้มูลค่าของหุ้นที่คุณลงทุนและทิศทางที่กำลังเคลื่อนไหวและคุณควรเคลื่อนย้ายหุ้นนั้นไปในทิศทางใดเพื่อไปยังทิศทางนั้น