บทความโฟ

Dow Jones & Nasdaq 100 ต่อสู้กับการต่อต้านพวกเขาตกอยู่ในความเสี่ยงหรือไม่?

หากตลาดหุ้นเป็นการแข่งขันมวยปล้ำ Dow Jones และ Nasdaq 100 เป็นนักมวยปล้ำ ตลาดหุ้นทั้งสองแห่งนี้มีมูลค่าตลาดรวมกันมากกว่า 2 ล้านล้านดอลลาร์ได้ต่อสู้กันมาตลอดทศวรรษที่ผ่านมาและมีการดำเนินการมากมาย

สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับเรื่องนี้คือหลายคนรู้สึกว่าตลาดหุ้นถึงจุดต่ำสุดเพราะมีปัญหาบางอย่าง บางคนบอกว่ามีฟองสบู่ในขณะที่บางคนบอกว่าถึงเวลาแล้วที่จะต้องเปลี่ยนทิศทางไม่เช่นนั้นตลาดจะตกต่ำลง

ในการแข่งขันมวยปล้ำนักมวยปล้ำเข้ามาและพยายามดึงเข็มขัดและมันไปด้านใดด้านหนึ่ง ในทางกลับกันตลาดหลักทรัพย์มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอดังนั้น Dow Jones และ Nasdaq 100 ก็เช่นกัน

เมื่อคุณดูตลาดหุ้นโดยทั่วไปและมองไปที่ Dow Jones สิ่งที่คุณจะเห็นก็คือ บริษัท บลูชิพกำลังทำผลงานได้ดี บริษัท บลูชิพมักจะมีหุ้นที่ดีที่สุดเนื่องจากมีศักยภาพในการสร้างรายได้สูงการเงินที่มั่นคงและสถานะทางการตลาดที่แข็งแกร่ง ในทางกลับกัน Nasdaq มีนักแสดงที่มีผลงานต่ำกว่าจำนวนมาก

ในความเป็นจริงดัชนี Dow Jones มีผลการดำเนินงานของตลาดที่ดีกว่า Nasdaq อาจเป็นเพราะเศรษฐกิจการเติบโตของงานอัตราการว่างงานความเชื่อมั่นของผู้บริโภคและปัจจัยอื่น ๆ อีกมากมาย บริษัท เหล่านี้ที่อยู่ในดัชนี Dow Jones ทำได้ดีมาก

ตลาดหุ้นเป็นเหมือนการแข่งขันมวยปล้ำที่นักมวยปล้ำพยายามเขี่ยกันออกจากสังเวียน หากนักมวยปล้ำคนหนึ่งมีรูปร่างไม่ดีหรือไม่อยู่ในสภาพร่างกายที่ดีนักมวยปล้ำคนอื่นจะถูกถอดออก จากนั้นเมื่อนักมวยปล้ำคนหนึ่งถูกทิ้งก็ถึงเวลาที่จะย้ายไปยังอีกคนหนึ่ง นี่เป็นวิธีเดียวกับในตลาดหุ้น

Dow Jones มีผลการดำเนินงานที่ดีในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่ Nasdaq แข็งแกร่งขึ้นมาก Dow Jones ไม่ได้เป็นผู้นำที่แข็งแกร่งอีกต่อไปและเป็นช่วงก่อนที่ตลาดที่อยู่อาศัยจะล่มสลายและภาวะถดถอย

ดังนั้นอนาคตของตลาดหุ้นนี้จะเป็นอย่างไร? ยังมี บริษัท ที่แข็งแกร่งบางแห่งที่จะอยู่ใน Dow Jones และ Nasdaq 100 แต่ดูเหมือนว่าจะต้องใช้เวลาสักพักกว่าตลาดหุ้นจะกลับมามีสถานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง

ตลาดหุ้นจะต้องดีดตัวกลับจากเหตุการณ์เลวร้ายเหล่านี้ที่เกิดขึ้นและผู้คนที่เกี่ยวข้องกับตลาดหุ้นจะต้องทำงานหนักมากเพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่กลับลงไปอีก ตลาดหุ้นเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูงเสมอเพราะไม่มีหลักประกันว่าคุณจะทำเงินจากหุ้นได้

ตลาดหุ้นมีความเสี่ยงสูงมากและให้ผลตอบแทนต่ำมาก ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ผู้คนจะต้องเรียนรู้วิธีใช้ประโยชน์จากมันและรู้ว่าจะซื้อขายตลาดหุ้นอย่างไรให้ได้เปรียบ

Dow Jones มีผลการดำเนินงานที่ดีมากเมื่อเร็ว ๆ นี้และยังมี บริษัท ที่แข็งแกร่งบางแห่งในดัชนี Dow Jones แต่ Nasdaq กำลังแย่ลง

หากคุณดูดัชนีทั้งสองนี้คุณจะพบว่า Nasdaq กำลังทำเช่นเดียวกับปีที่แล้ว แต่ดาวโจนส์กลับแย่ลงมาก NASDAQ ยังคงเป็น บริษัท ที่แข็งแกร่งพร้อมด้วยหุ้นที่ยอดเยี่ยมและไม่ควรถือเป็นสัญญาณว่า Nasdaq ทำเพื่อ

หากคุณกำลังมองหาสิ่งที่จะอยู่ในตลาดหุ้นไปอีกนานตลาดหุ้นเป็นสถานที่ที่เหมาะสมอย่างแน่นอน ช่วงนี้ทำได้ดีขึ้น แต่เราจะต้องรอดูว่า Nasdaq จะดีดตัวขึ้นหรือไม่ และคุ้มค่ากับการรอคอย