บทความโฟ

หุ้นอาจเพิ่มขึ้นหาก Biden อ้างสิทธิ์ในเนวาดาและแอริโซนาหลังจากมิชิแกนชนะ

ตลาดหุ้นอยู่ในภาวะโยกเยกตลอดทั้งวันเนื่องจากนักลงทุนเริ่มรับทราบรายงานที่ว่าโจไบเดนผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากพรรคเดโมแครตใกล้จะชนะทำเนียบขาว หากโจไบเดนชนะโอไฮโอเนวาดาและแอริโซนาในช่วงเวลาหนึ่งสัปดาห์ตำแหน่งประธานาธิบดีก็น่าจะเป็นของเขาไม่ว่าโดนัลด์ทรัมป์จะรับอิลลินอยส์มิสซูรีและวิสคอนซินนอกเหนือจากโอไฮโอ

อย่างไรก็ตามหาก Biden อ้างว่าทั้งเนวาดาและแอริโซนาหลังจากที่ได้รับชัยชนะจากมิชิแกนการแข่งขันชิงตำแหน่งประธานาธิบดีก็เป็นไปได้มากไม่ว่าใครจะชนะนอร์ทแคโรไลนาจอร์เจียและเพนซิลเวเนียต่อไป สาเหตุที่สถานการณ์นี้อาจเกิดขึ้นได้ก็คือผู้มีสิทธิเลือกตั้งในระบอบประชาธิปไตยจำนวนมากกำลังเคลื่อนเข้าสู่รัฐสมรภูมิทั้งสองนี้เช่นกัน กล่าวอีกนัยหนึ่งคือหากประธานาธิบดีโอบามาชนะทุกรัฐด้วยอัตรากำไรขั้นต้นที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของพรรคประชาธิปัตย์ซึ่งมากกว่าเจ็ดเปอร์เซ็นต์เขาจะชนะนอร์ทแคโรไลนาฟลอริดาโอไฮโอเวอร์จิเนียโคโลราโดไอโอวานิวแฮมป์เชียร์และเนวาดา

ในขณะเดียวกันหากบารัคโอบามาชนะด้วยคะแนนเพียงหนึ่งหรือสองเปอร์เซ็นต์ในแต่ละรัฐเหล่านี้การต่อสู้เพื่อชิงตำแหน่งพรรคเดโมแครตจะตกเป็นของวุฒิสมาชิกจากรัฐเวอร์มอนต์โดยมีวุฒิสมาชิกฮิลลารีคลินตันเป็นคู่แข่งที่ใหญ่ที่สุดของเขา สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าสถานการณ์นี้ไม่น่าจะเกิดขึ้นอย่างมาก อย่างไรก็ตามก็เป็นไปได้สูงเช่นกัน ดังนั้นจึงมีความจำเป็นที่ผู้คนจะต้องดูหุ้นของตนอย่างละเอียดในอีกไม่กี่วันข้างหน้าเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขามีเงินสดในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อใช้ประโยชน์จากความเป็นจริงที่เป็นไปได้นี้

นอกจากนี้หากบารัคโอบามาชนะในแต่ละรัฐซึ่งมีแนวโน้มสูงที่จะเกิดขึ้นหากเขาชนะมิชิแกนและแพ้คู่แข่งอันดับสองฮิลลารีคลินตันก็จะกลายเป็นผู้ท้าชิงของพรรคเดโมแครต กล่าวอีกนัยหนึ่งก็คือแทบจะเป็นล็อคสำหรับเธอที่จะชนะหากเธอสามารถรวบรวมผู้ได้รับมอบหมายได้มากกว่าหกสิบเปอร์เซ็นต์ที่ได้รับรางวัลตามผลของพรรคประชาธิปัตย์ อย่างไรก็ตามหากเธอแพ้การเสนอชื่อโจไบเดนก็จะส่งคลื่นช็อกไปทั่วตลาดการเงินอย่างแน่นอนเนื่องจากนักลงทุนตระหนักดีว่าโอบามาง่ายเพียงใดที่จะชนะผู้ได้รับมอบหมายมากกว่าครึ่งหนึ่งแม้จะถูกมองว่าเป็นคนโปรด

ดังนั้นหากสถานการณ์เป็นเช่นนี้จะเกิดขึ้นได้อย่างไรที่หุ้นอาจพุ่งขึ้นตามความคาดหมายของ Joe Biden ที่อ้างสิทธิ์ในเนวาดาและแอริโซนาหลังจากชัยชนะครั้งใหญ่ของเขา? เป็นเพราะนักลงทุนจำนวนมากเชื่อว่าความเป็นไปได้ที่เขาจะชนะทั้งสองรัฐนี้มีแนวโน้มที่จะเพิ่มโอกาสในการชนะตำแหน่งประธานาธิบดี ตัวอย่างเช่นในแง่ของรายได้ผู้คนจำนวนมากจะมีผลกระทบอย่างมากต่อผลการดำเนินงานโดยรวมของเศรษฐกิจ เมื่อตลาดที่อยู่อาศัยลดลงและการว่างงานยังคงอยู่ในระดับสูงนั่นหมายความว่าผู้คนจำนวนมากจะมีรายได้จากการลงทุนในหุ้นน้อยลงหากพวกเขากำลังดิ้นรนกับการว่างงาน

นอกจากนี้ผู้ที่ประสบปัญหาทางเศรษฐกิจอาจเลือกที่จะลงทุนในหุ้นเช่นพันธบัตรพันธบัตรเทศบาลและ บริษัท ประกันภัยเพื่อสร้างความมั่นคงทางการเงินในอนาคต ซึ่งหมายความว่าพวกเขาสามารถสร้างรายได้เพิ่มขึ้น ดังนั้นเมื่อตลาดหุ้นตกต่ำจึงมีการหาเงินในหุ้นมากขึ้นซึ่งจะนำไปสู่รายได้และผลกำไรที่มากขึ้น ซึ่งหมายความว่าตลาดหุ้นอาจปรับตัวขึ้น

นอกจากนี้หาก Joe Biden ชนะเพียงหนึ่งหรือสองคะแนนในรัฐใดรัฐหนึ่งก็หมายความว่าตั๋ว Democratic จะแบ่งคะแนนนิยม นี่ไม่ใช่ข่าวดีสำหรับฮิลลารีคลินตันและจะลดความได้เปรียบของเธอที่มีต่อพรรครีพับลิกัน ดังนั้นเนื่องจากเธอจะสูญเสียคะแนนเสียงบางส่วนในกระบวนการนี้พรรครีพับลิกันจึงสามารถเป็นผู้นำในการเลือกตั้งระดับชาติได้มากขึ้น และหากเศรษฐกิจประสบปัญหาหุ้นอาจพุ่งขึ้นมากขึ้นเนื่องจากตลาดหวังว่ารัฐบาลของโอบามาจะสามารถแก้ไขปัญหาทั้งหมดได้

หากหุ้นพุ่งสูงขึ้นอันเป็นผลมาจากการที่ Joe Biden อ้างสิทธิ์ในเนวาดาและแอริโซนาหลังจากชัยชนะครั้งใหญ่มีสาเหตุหลายประการสำหรับเรื่องนี้ เหตุผลแรกคือตั๋วเดโมแครตหายไปดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องแย่สำหรับหุ้น และประการที่สองมันจะช่วยเพิ่มความทะเยอทะยานทางการเมืองของโจไบเดนและทำให้เขาได้รับการเปิดเผยมากขึ้นในสื่อระดับชาติ