บทความโฟ

Equities Q4 Fundamental Forecast: Short-Term Uncertainties But Longer-Term

นี่เป็นไตรมาสที่สี่ติดต่อกันที่หุ้นตกต่ำอย่างรวดเร็วในตลาดโลก เศรษฐกิจสหรัฐฯ ประสบปัญหาจากรายงานเศรษฐกิจที่อ่อนแอเมื่อเร็วๆ นี้ และบันทึกตัวเลขเงินเฟ้อที่ต่ำ นอกจากนี้ยังมีรายงานการเติบโตทางเศรษฐกิจทั่วโลกที่ถูกตั้งคำถามเนื่องจากการชะลอตัวของเศรษฐกิจจีน ปัจจัยทั้งหมดเหล่านี้ได้รวมกันเพื่อทำให้ตลาดหุ้นตกอยู่ในสภาพที่ผันผวน ในบทความนี้ เราจะมาดูตัวชี้วัดสำคัญบางตัวใน Wall Street ที่อาจส่งผลกระทบต่อหุ้นในไตรมาสที่ 4
ประการแรก มีหมายเหตุเมื่อวันศุกร์ว่า FOMC (Federal Reserve Bank of America) สามารถเพิ่มอัตราดอกเบี้ยได้เร็วเท่าเดือนกรกฎาคมหรือสิงหาคม ข่าวประเภทนี้มักกระตุ้นให้เกิดการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วในตลาดอ้างอิง หากการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเกิดขึ้น เป็นไปได้มากว่าจะมีขึ้นในวันศุกร์และอาจมีผลบังคับใช้ในวันจันทร์ ตามด้วยการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในวันอังคาร ขอบเขตของการเคลื่อนไหวจึงกว้างมาก อย่างไรก็ตาม มีข้อสงสัยเล็กน้อยว่านี่จะเป็นการเคลื่อนไหวที่ถูกต้องหรือไม่เมื่อพิจารณาว่าดัชนีการว่างงานข้ามระดับการจ้างงาน (แม้ว่าจะแทบไม่มี)
ต่อไปจะพูดถึงการผ่อนคลายเชิงปริมาณ นี่หมายความว่าธนาคารกลางสหรัฐจะซื้อหลักทรัพย์สหรัฐจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่เป็นตั๋วเงินคลัง จุดประสงค์คือเพื่อเพิ่มอัตราเงินเฟ้อทั่วโลก และสนับสนุนค่าเงินดอลลาร์ ควรสังเกตว่าปริมาณเงินที่เพิ่มเข้าไปในปริมาณเงินนั้นเกี่ยวข้องโดยตรงกับความแข็งแกร่งของเศรษฐกิจสหรัฐฯ
ในที่สุดก็มีการพูดถึงการเปลี่ยนแปลงในแนวโน้มการค้าโลก รายงานของสื่อหลายฉบับแนะนำว่าเศรษฐกิจจีนอาจประสบภาวะถดถอยหากกระแสการค้าถูกตัดขาดเนื่องจากการชะลอตัวของเศรษฐกิจสหรัฐฯ ทฤษฎีเดียวกันนี้ใช้กับยุโรป แม้ว่าจะไม่ชัดเจนนักเมื่อพิจารณาจากตัวบ่งชี้และข้อมูลต่างๆ ที่มาจากภูมิภาคเหล่านี้ อันที่จริง พื้นที่หลักๆ ทั้งหมดดูเหมือนจะได้รับประโยชน์จากนโยบายกีดกันทางการค้าของสหรัฐฯ เท่าที่ Boomers กำลังกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มการกีดกันทางการค้าในสหรัฐฯ
สิ่งนี้จะส่งผลกระทบต่อราคาสินค้าโภคภัณฑ์หรือไม่? น้ำมันเป็นตัวอย่างที่ดีของหนึ่งในไม่กี่อุตสาหกรรมที่สามารถติดตามแนวโน้มการค้าได้ (ยกเว้นการค้าสินค้าโภคภัณฑ์ในออสเตรเลีย) แต่การขุดเจาะครั้งล่าสุดมีจำนวนมาก และเศรษฐกิจของจีนก็ชะลอตัวเช่นกัน หากมีสิ่งใดเราควรคาดหวังว่าจะมีการชะลอตัวเพิ่มเติมที่นี่
ในการวิเคราะห์ขั้นสุดท้าย ข่าวฟอเร็กซ์พื้นฐานมักจะให้ข้อมูลเชิงลึกที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับวิธีการทำงานของตลาดจริงๆ ในหลาย ๆ ด้าน นี่เป็นวิธีการเรียนรู้วิธีซื้อขายที่ดีกว่ามาก เนื่องจากมีพิมพ์เขียวที่ชัดเจนในการปฏิบัติตาม เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องจมอยู่กับศัพท์แสงในการซื้อขายที่ทำให้แทบจะเป็นไปไม่ได้ที่จะปฏิบัติตาม สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการที่คุณได้รับแจ้งเพื่อให้คุณได้รับประโยชน์สูงสุดจากการลงทุนของคุณ