บทความโฟ

ความเชื่อมั่นของ EUR / USD & AUD / USD ได้รับแรงหนุนจาก PMIs

คุณเคยได้ยินคำว่า “ยูโรและค่าเงินดอลลาร์” และไม่แน่ใจว่ามันแปลว่าอะไร? สำหรับผู้ที่ไม่เคยได้ยินการแสดงออกนี้มันก็หมายความว่าราคาของสกุลเงินหนึ่งที่เกี่ยวข้องผกผันกับราคาของอีก ตัวอย่างเช่นหากมีเหตุการณ์ข่าวสำคัญหรือการลดค่าของสกุลเงินในประเทศเช่นบราซิลดอลลาร์สหรัฐและเงินจริงของบราซิลจะเริ่มสูงขึ้นทันที เหตุผลนี้เป็นเพราะนักลงทุนเชื่อว่าสกุลเงินของบราซิลจะแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ เมื่อมีความแข็งแกร่งเพียงพอนักลงทุนคาดหวังว่าดอลลาร์สหรัฐจะเริ่มลดลงซึ่งจะทำให้มูลค่าของบราซิลเพิ่มขึ้นอย่างแท้จริง

หากไม่มีเหตุการณ์ข่าวสำคัญหรือการเปลี่ยนแปลงในเศรษฐกิจของประเทศหรือหากมีนักลงทุนต่างชาติน้อยมากที่นั่นความเชื่อมั่น “ยูโรและดอลลาร์” จะไม่ถูกนำมาใช้ เหตุผลนี้เป็นเพราะมีหลายปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อสองสกุลเงิน ในขณะที่เงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับเงินปอนด์ของอังกฤษนักลงทุนส่วนใหญ่ไม่คาดหวังว่าจะแข็งแกร่งพอที่จะแซงปอนด์อังกฤษ

สิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องเข้าใจเมื่อมีการประเมินประเทศต่างๆเช่นบราซิล หากนักลงทุนเชื่อว่าเงินดอลลาร์สหรัฐจะเริ่มอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับเงินปอนด์จากนั้นชาวบราซิลจะต้องการซื้อสกุลเงินของบราซิลเพื่อรักษาความปลอดภัยของเงินออม แต่ถ้าพวกเขาเชื่อว่าเงินปอนด์ของอังกฤษจะอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ ว่าพวกเขาสามารถรักษาความปลอดภัยการออมของพวกเขาโดยการถือเข้ากับสกุลเงินของบราซิลแทนที่จะซื้อดอลลาร์สหรัฐ

ดังนั้นความเชื่อมั่นที่ว่าสกุลเงินที่คุณซื้อขายนั้นราคาถูกกว่าเมื่อไม่ทราบว่าเงินดอลลาร์จะแข็งค่าหรืออ่อนค่าลงส่งผลกระทบต่อการซื้อขายของคุณหรือไม่ ก่อนอื่นเราต้องกำหนดความหมายของการมีคู่ “ETP” หรือยูโรดอลลาร์ (ทั้งสองสกุลเงินมีขนาดเท่ากันจริง ๆ ) และ “EWP” หรือดอลลาร์สหรัฐคู่ คู่เหล่านี้มีความสัมพันธ์จริง ๆ กับคู่อื่น ๆ แต่ไม่ได้เชื่อมต่อในลักษณะเดียวกับที่ใช้ในการอ้างอิงคู่สกุลเงินยูโร / ดอลลาร์และดอลลาร์สหรัฐ

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับความเชื่อมั่นของ “ยูโรและดอลลาร์” ที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อขายของคุณฉันขอแนะนำให้คุณอ่านบทความอื่นของฉันก่อน บทความเหล่านี้อธิบายว่าคู่สกุลเงิน “ดี” ไม่ดีมีไว้เพื่อการลงทุนอย่างไรและความเชื่อมั่นนี้มีผลต่อการเคลื่อนไหวของทั้งสองสกุลเงินอย่างไร

คู่สกุลเงินที่ดีคือคู่ที่มีความสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดกับดัชนีที่แข็งแกร่งเช่นค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรม Dow Jones ดัชนีประเภทเหล่านี้มักจะรวมอยู่ในความเชื่อมั่น “ยูโรและดอลลาร์” เพราะพวกเขาให้ข้อมูลอย่างต่อเนื่องสำหรับทั้งสองสกุลเงิน

นอกจากนี้ยังอธิบายว่าทำไมคุณไม่ต้องการแลกเปลี่ยนสกุลเงินทั้งคู่เพื่อรอเหตุการณ์สำคัญที่ไม่เกิดขึ้น หากรัฐบาลตัดสินใจที่จะเพิ่มภาษีขนาดใหญ่อีกรอบหรือหาก บริษัท ยักษ์ใหญ่ตัดสินใจขึ้นราคาจะมีผลต่อการตัดสินใจของคุณว่าเฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยหรือไม่และจะส่งผลกระทบต่อราคาเท่าใด ของสกุลเงิน เนื่องจากเราไม่สามารถคาดการณ์เหตุการณ์ประเภทนี้ได้เราจึงไม่ควรให้ความสนใจกับเหตุการณ์เหล่านี้จนกว่าตลาดจะเริ่มเคลื่อนไหว

เพียงเพราะสกุลเงินราคาถูกและไม่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ข่าวสำคัญไม่ได้หมายความว่าสกุลเงินจะยังคงถูกเสมอ มีบางช่วงเวลาในประวัติศาสตร์ที่รัฐบาลเข้าสู่ภาวะฟองสบู่ซึ่งทำให้รัฐบาลสร้างเงินเฟ้อและทำให้ราคาของสกุลเงินเพิ่มขึ้นจนถึงจุดที่ผู้ซื้อถูกบังคับให้จ่ายรัฐบาลหรือเฟดมากกว่าเดิม ราคาซื้อ.

ตัวอย่างเช่นในกรณีของบราซิลเราเห็นว่าราคาของจริงของบราซิลมักจะลดลงในขณะที่เงินยูโรและดอลลาร์สหรัฐมีความแข็งแกร่งทางประวัติศาสตร์ เป็นผลให้คุณสามารถค้นหาความเชื่อมั่นของ “ยูโรและดอลลาร์” ด้วยความแข็งแกร่ง – มันขึ้นอยู่กับความสูงของน้ำตกที่แท้จริงในบราซิล

มีบางครั้งที่นักลงทุนจะพบว่าแนวโน้มใหญ่กำลังจะกลับทิศทางและพวกเขาก็สูญเสียเงิน นี่เป็นเพราะพวกเขาไม่สามารถคาดการณ์ได้อย่างเต็มที่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นและไม่ได้คำนึงถึงความเป็นไปได้ที่แนวโน้มจะกลับตัวและพลิกผัน

โดยสรุปหากคุณกำลังซื้อหรือขายสกุลเงินเดียวกันคุณต้องรู้ว่าความรู้สึกเกี่ยวกับสกุลเงินนั้นไม่เหมือนกับของฉัน คุณควรกระจายการลงทุนระหว่างสกุลเงินทุกครั้งก่อนที่จะเคลื่อนไหวใหญ่ ๆ