บทความโฟ

FTSE 100 การพยากรณ์: การเติมช่องว่างนำไปสู่การกลับรายการด่วนมีความมั่นใจหรือไม่?

แม้ว่ามันจะเป็นการดึงดูดที่จะคิดว่าการพุ่งสูงของ FTSE 100 เมื่อเร็ว ๆ นี้ได้ส่งสัญญาณเชิงลบสำหรับปอนด์สเตอร์ลิงอังกฤษ (GBP / USD) แล้ว แต่ฉันขอแนะนำขาขึ้นที่อาจเกิดขึ้นใน FTSE 100 อีกประการหนึ่งตอนนี้ FTSE ที่ต่ำตลอดเวลา สำหรับอีกคนหนึ่งมีนักวิจารณ์หลายคนที่เชื่อว่าธนาคารแห่งประเทศอังกฤษจะคงอัตราดอกเบี้ยระยะยาวของ BoE ไว้และหลีกเลี่ยงการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยพื้นฐาน

แน่นอนว่ามีปัจจัยหลายอย่างที่มีส่วนร่วมในการกระโดดใน FTSE 100 โดยเฉพาะเราสามารถแบ่งการลดลงล่าสุดเป็นสามพื้นที่พื้นฐาน: การรวมกันของการล่มสลายของราคาสกุลเงินในเอเชียและความแข็งแกร่งที่เพิ่มขึ้นของเงินดอลลาร์ ในอัตราแลกเปลี่ยนยูโร / GBP และการลดลงของจำนวนแท่นขุดเจาะน้ำมัน สิ่งหนึ่งที่แน่นอน – ความผันผวนในตลาดการเงินนั้นยิ่งใหญ่กว่าเมื่อใดก็ได้ตั้งแต่การล้มละลายของเลห์แมน

ดัชนี FTSE ลดลงมากกว่า 7% ตั้งแต่วันที่ 5 กรกฎาคม ซึ่งหมายความว่าความผันผวนอาจยังคงเติบโตต่อไปสร้างความเสียหายต่อปอนด์อังกฤษ

แต่นั่นอาจเป็นข่าวร้ายสำหรับหลาย บริษัท เช่นเดียวกับเศรษฐกิจของอังกฤษโดยรวม – ดังที่แสดงโดยคนจนที่แสดงโดยคนส่วนใหญ่ในภาค เหตุการณ์ “Falling Sterling” ได้ขจัดความมั่งคั่งจำนวนมากจากนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศ

หลายภาคส่วนได้สูญเสียชื่อเสียงไปในระยะยาวเนื่องจากประชาชนเชื่อมั่นในคะแนนโหวตที่แข็งแกร่ง พวกเขารวมถึงธนาคารและพลังงาน บทบาทของรอยัลแบงก์ออฟสกอตแลนด์ (RBS) และบาร์เคลย์ได้รับการเปิดเผยเนื่องจากทั้งสองฝ่ายได้เห็นผู้บริหารรายใหญ่หลายคนลาออกเพื่อที่จะเห็นทั้ง บริษัท ล่มสลายเนื่องจากสภาพคล่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในขณะนี้ วิกฤติ

สำหรับภาคการธนาคารความเสียหายที่เกิดจากการล้มละลายของ Lloyds จะยังคงอยู่เป็นเวลานานเนื่องจากผู้มีอำนาจในท้องถิ่นไม่มีวิธีอื่น ๆ ในการตอบสนองความต้องการทางการคลัง แต่ต้องใช้เงินสด แต่ถึงอย่างไรก็ตามเรื่องนี้ FTSE ก็เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและฉันคาดหวังว่าจะมีธนาคารหลายแห่งที่ยังคงอยู่ในช่วงของ FTSE

ในหัวข้อของความล้มเหลวของ RBS ฉันมีความคิดเห็นเล็กน้อย ครั้งแรกระบบหมายถึงการปกป้องเราจากธนาคารที่ไม่สามารถเชื่อถือได้นั้นหมายถึงความซับซ้อนอย่างไม่น่าเชื่อ แต่มันถูกละเลยโดยรัฐบาลที่ต่อเนื่องกัน ถัดไปในขณะที่บางคนอาจแนะนำว่าสิ่งนี้ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับกฎระเบียบใหม่ของ Financial Services Authority (FSA) ที่เปิดตัวในเดือนมกราคมเมื่อรวมกับกฎหมายที่มีอยู่เดิมคุณต้องถามว่าพวกเขากำลังกำหนดเป้าหมายอย่างไร ตอนนี้พวกเขาสามารถกำหนดกฎที่เข้มงวดเช่นนี้ในสถาบันการเงิน

ที่จริง FSA อ้างว่าการล่มสลายของ RBS นั้นไม่ได้เกิดจากกฎใหม่ แต่เป็น “กระบวนการที่เข้าใจได้ไม่ดีและมีการนำไปใช้อย่างไม่ดี” – แต่ทำไมมันต้องใช้เวลาเกือบหนึ่งปีกว่าจะได้ตำแหน่งประธานคนใหม่ – ? และใครเป็นผู้ดำเนินกระบวนการ “ผู้ต้องสงสัย” ในตอนแรก? เมื่อมองย้อนกลับไปฉันคิดว่า FSA ใช้เราเป็นแพะรับบาปด้วยเหตุผลทางการเมือง

รัฐบาลได้รับการกระตุ้นให้รับทราบปัญหาทางเศรษฐกิจของประเทศนอกสหราชอาณาจักรในช่วงวิกฤตทางการเงิน นี่คือความจริงที่ว่ามันไม่ได้ใช้วิธีการเดียวกันในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจโลก

ยิ่งไปกว่านั้นในความเป็นจริงฉันดูเหมือนว่าการบริการด้านการเงินได้สร้างแบบอย่างที่ชัดเจนเกี่ยวกับการจัดการในอนาคตของ บริษัท ที่ใหญ่ที่สุดและมีอำนาจมากที่สุดในโลก แรงกดดันถูกนำมาใช้อย่างมั่นคงเพียงพอ แต่จะไม่ยากที่จะใช้แนวทางที่คล้ายกันเมื่อพูดถึงสถาบันการเงินขนาดใหญ่อื่น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่มีความเสี่ยงสูงต่อประเทศในยุโรป

นอกจากนี้ฉันหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะมีการกำหนดแบบอย่างที่กำหนดแบบอย่างสำหรับประเทศอื่น ๆ ที่รัฐบาลจะต้องดำเนินการและให้ความกระจ่างแก่นักลงทุนเกี่ยวกับ บริษัท เหล่านี้ หลังจากการพิจารณาคดีครั้งก่อนโดย FSA ซึ่งกำหนดให้ผู้เล่นรายใหญ่ต้องอยู่ห่างจากตลาดเมื่อเกิดความผิดพลาดมันทำให้เรากลับมา?