บทความโฟ

แนวโน้มราคาทองคำ: XAU ฝ่าวงล้อม ทะลุ 1800 – จุดสูงสุดใหม่ในรอบ 8 ปี

แนวโน้มราคาทองคำ: ฝ่าวงล้อม XAU ทะลุ 1,800 – สูงสุด 8 ปีใหม่! เช่นเดียวกับที่เราคาดการณ์ไว้ในการสรุป การบรรยายสรุปของแท่ง ล่าสุดของเรา XAU ได้ก้าวไปอย่างมากและขณะนี้อยู่นอกเหนือโซนสนับสนุนของการปิดล่าสุด และช่างเป็นสิ่งที่น่าทึ่งที่เริ่มต้นสัปดาห์ด้วย มีบางอย่างที่น่าตื่นเต้นเกี่ยวกับ XAU นี้และ “ฝูงชน” ก็มีขนาดใหญ่เช่นกัน ตัวบ่งชี้สำคัญสี่ตัวแต่ละตัวได้พัดจากระดับสูงสุดก่อนหน้านี้ ดังนั้น XAU นี้จะไปยังที่ที่มันอยู่ได้อย่างไร อ่านต่อไปเพื่อหาข้อมูล.

เราเป็นนักเขียนแท่งทองคำแท่งตามอาชีพดังนั้นคุณอาจคุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์ที่ชื่อว่า XAU มันคืออะไร? เป็นการรวมกันของโลหะมีค่าต่าง ๆ ซึ่งทั้งหมดมาจากการผสมผสานรูป “X” ของโลหะมีค่าเหล่านี้ ฉันไม่ใช่นักออกแบบผลิตภัณฑ์ แต่ฉันแน่ใจว่าพวกเขาใช้เวลาในการเลือกส่วนผสมที่ลงตัวสำหรับการออกแบบผลิตภัณฑ์และการดึงดูด

และมันมีมากกว่านั้นเพียงแค่การออกแบบและการดึงดูด แต่เป็นแท่งและไม่ใช่โลหะมีค่า มันอยู่ในที่หายากและไม่เหมือนใครและจะให้ประวัติศาสตร์ของผู้สร้างวิวัฒนาการและความหลากหลายของเรื่องราวและวิวัฒนาการของมันไปอีกระดับ นี่คือนอกเหนือจากการปรากฏตัวของภาพที่บางคนพบว่าต้านทานไม่ได้

ความจริงที่ว่าพวกเขาไปกับ X ตัวหนาให้ความรู้สึกว่ามันน่าจะเป็นสูงและจะมีความน่าจะเป็นสูงอย่างไม่น่าเชื่อในระยะยาว ความจริงที่ว่าตลาดนี้อยู่ในแนวโน้มขาขึ้นหมายความว่าผู้คนกำลังซื้อและถือครองสินค้านี้เป็นเวลานานไปข้างหน้า นั่นเป็นข่าวดีสำหรับทุกคนที่เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมทองคำ

เกิดอะไรขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้เพื่อนำการฝ่าวงล้อมสู่ระดับหยาบคาย? ตามที่ Nick Colas ผู้ก่อตั้ง บริษัท วิจัยและให้คำปรึกษา SmartEngage Bullion (SMART) ในออสเตรเลียกล่าวว่า “การชุมนุมของ XAU ได้เริ่มต้นขึ้นและเริ่มร้อนแรงราคาทองคำได้อ่อนตัวลงและมีการซื้อขายเหนือค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ระยะสั้น 200 ระยะเวลา (SMA ) ราคาน่าจะยังคงแข็งแกร่งในระยะสั้นระดับแนวต้านที่ถือโดย XAU อาจเป็นแนวรับและแนวต้านสำคัญ “

ในทางกลับกัน John Grace ผู้วิจารณ์ทางเศรษฐกิจในสหราชอาณาจักรคิดว่าสิ่งทั้งหมดสามารถย้อนกลับได้ตลอดเวลาและมีแนวโน้มว่าจะย้ายกลับไปที่แนวต้านภายในปลายเดือนมีนาคม ผู้เชี่ยวชาญทั้งจอห์นเกรซและ Nick Colas มีประวัติที่ยอดเยี่ยมและสามารถบอกเราได้มากมายเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับตลาดนี้

เนื่องจากเป็นที่นิยมและมีชื่อเสียงผู้คนจำนวนมากต้องการทราบว่าเมื่อตลาดนี้แตก เป็นสกุลเงินรูปแบบใหม่หรือไม่? ข่าวลือเรื่องวิกฤติทั่วโลกอีกครั้ง?

แต่ตลาด XAU นี้มีประวัติที่ประสบความสำเร็จมาตลอด มันเกิดขึ้นมีการชุมนุมขนาดใหญ่ในช่วงแรกของตลาดจากนั้นตลาดก็ลงไปอีกครั้งการชุมนุมก็ฟื้นขึ้นมาและราคาก็เพิ่มขึ้นอีกครั้ง

ไม่ใช่สกุลเงินใหม่หรือแนวโน้มใหม่บางประเภทที่จะนำไปสู่การชุมนุมที่ดี ตลาดประเภทนี้เป็นแบบเก่าที่มีการใช้ทองคำเป็นเงินไม่ใช่เพียงเพื่อรักษาคุณค่าความมั่งคั่งของคุณให้ปลอดภัย เดิมทีมันถูกใช้โดยกษัตริย์จักรพรรดิและผู้ปกครองเพื่อให้พวกเขาปลอดภัยกับทุกสิ่งที่เกิดขึ้น

ฉันคิดว่ามันสำคัญจริง ๆ ที่ผู้คนจำได้ว่านี่ไม่ใช่เทรนด์ใหม่นี่ยังคงเป็นสิ่งเดียวกันกับที่กษัตริย์ผู้เฒ่าคนเดียวกันใช้มาหลายพันปีก่อนและก่อนที่เขาจะต้องการมันสำหรับความต้องการของเขา – อาหารที่พักอาศัยเสื้อผ้า ฯลฯ พื้นฐานของทองคำเช่นเงินถูกนำมาใช้และจำเป็นทั่วโลก

นักลงทุนในทองคำยังคงสามารถสร้างผลกำไรและการลงทุนที่ดีเพราะทองคำและเงินมีมูลค่าอย่างน้อยเสมอ และสามารถช่วยปกป้องความมั่งคั่งจากภาวะเงินเฟ้อ