บทความโฟ

การคาดการณ์ราคา ASX 200 และ Nikkei 225 สำหรับสัปดาห์ข้างหน้า

ตลาดหลักทรัพย์ออสเตรเลียได้เปิดตัวสกุลเงินใหม่สองสกุลสู่ตลาดโลก ได้แก่ ASX 200 และ Nikkei 225 Price Forecasts สำหรับสัปดาห์ข้างหน้า สกุลเงินเหล่านี้ได้รับการแนะนำให้เป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญที่เกิดขึ้นในตลาดและการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้กำลังจะเข้าสู่ตลาดต่างประเทศด้วย ประกาศสำคัญที่มีการประกาศ ได้แก่ :

ก่อนอื่นสกุลเงินทั้งสองจะซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ออสเตรเลียแม้ว่าการคาดการณ์ราคาของ Nikkei 225 สำหรับ Week Ahead จะไม่ได้รับการจดทะเบียนอย่างเป็นทางการในตลาดหลักทรัพย์ออสเตรเลีย แต่สกุลเงินที่ซื้อขายที่นี่คาดว่าจะซื้อขายในรูปแบบที่คล้ายคลึงกับ ASX 200 กล่าวอีกนัยหนึ่งตลาดหลักทรัพย์ออสเตรเลียกำลังจะทำการซื้อขายการคาดการณ์ราคา Nikkei 225 สำหรับสัปดาห์ข้างหน้าด้วยการใช้การแลกเปลี่ยน ‘over the counter’ (OTC)

ซึ่งหมายความว่านักลงทุนจะไม่ต้องติดต่อกับโบรกเกอร์หรือผู้ดูแลสภาพคล่องเพื่อให้สามารถซื้อขายใน ASX 200 ได้อีกต่อไปเนื่องจากตอนนี้การคาดการณ์ราคา Nikkei 225 สำหรับ Week Ahead มีการซื้อขายบน OTC Exchange OTC Exchange คือตลาดออนไลน์ที่ บริษัท เป็นเจ้าของและดำเนินการ เนื่องจากตอนนี้การคาดการณ์ราคา Nikkei 225 สำหรับ Week Ahead กำลังจะมีการซื้อขายในลักษณะนี้นักลงทุนที่ต้องการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ออสเตรเลียเพื่อผลประโยชน์ของตนเองควรทราบว่าพวกเขาจะต้องหา OTC Exchange ที่พวกเขาสามารถทำได้ ซื้อจาก

ประการที่สองตลาดหลักทรัพย์ออสเตรเลียจะทำการซื้อขาย Nikkei 225 Price Forecasts สำหรับ Week Ahead ผ่านแพลตฟอร์มการซื้อขายออนไลน์ แพลตฟอร์มที่ใช้ในการซื้อขาย Nikkei 225 Price Forecasts สำหรับ Week Ahead จะเป็นแพลตฟอร์มเดียวกับที่โบรกเกอร์ผู้ดูแลสภาพคล่องและนักลงทุนรายอื่น ๆ ในตลาดโลกใช้ในการซื้อขายตลาดหุ้นออสเตรเลีย

อย่างไรก็ตามเป็นที่น่าสังเกตว่าตลาดหลักทรัพย์ออสเตรเลียจะไม่ทำการซื้อขายการคาดการณ์ราคา Nikkei 225 สำหรับสัปดาห์ข้างหน้าด้วยการใช้การแลกเปลี่ยน OTC ตลาดหลักทรัพย์ออสเตรเลียจะทำการซื้อขาย Nikkei 225 Price Forecasts สำหรับ Week Ahead โดยใช้ OTCBB แทน

สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าตลาดหลักทรัพย์ออสเตรเลียได้ทำการตัดสินใจซื้อขายในการคาดการณ์ราคา Nikkei 225 สำหรับสัปดาห์ข้างหน้าผ่าน OTCBB เนื่องจากเชื่อว่าลูกค้าจะสามารถซื้อและขายหุ้นของตนผ่าน OTCBB ได้ในวันเดียวกัน เงื่อนไขเช่นเดียวกับ ASX200 OTCBB เป็นตลาดการซื้อขายที่ดำเนินการในลักษณะเดียวกับตลาดหลักทรัพย์ แต่แพลตฟอร์มการซื้อขายจะแตกต่างกัน ตัวอย่างเช่น OTCBB ช่วยให้ผู้ค้าสามารถซื้อขายหุ้นของการคาดการณ์ราคา Nikkei 225 สำหรับสัปดาห์ข้างหน้าได้จากทุกที่ในโลกด้วยการคลิกเมาส์เพียงไม่กี่ครั้ง

ตลาดหลักทรัพย์ออสเตรเลียจะอนุญาตให้ลูกค้าซื้อหุ้นของ Nikkei 225 Price Forecasts สำหรับ Week Ahead จาก ASX200 เดียวกันกับที่กำลังขาย สิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญที่ควรทราบเนื่องจากหมายความว่านักลงทุนจะสามารถซื้อหุ้นของการคาดการณ์ราคา Nikkei 225 สำหรับสัปดาห์ข้างหน้าได้จากที่เดียวกับที่มีการขายการคาดการณ์ราคา Nikkei 225 สำหรับสัปดาห์ข้างหน้า ตัวอย่างเช่น ASX200 จะเป็นที่เดียวกับที่นักลงทุนสามารถซื้อหุ้นของ Nikkei 225 Price Forecasts สำหรับ Week Ahead ด้วยเหตุนี้จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องทราบว่าเมื่อผู้ค้าซื้อหุ้นของการคาดการณ์ราคา Nikkei 225 สำหรับสัปดาห์ข้างหน้าพวกเขาสามารถใช้ประโยชน์จากผลประโยชน์เดียวกันนี้สำหรับพอร์ตการลงทุนของตนได้

ความแตกต่างอื่น ๆ ระหว่างการคาดการณ์ราคา ASX200 และ Nikkei 225 สำหรับสัปดาห์ข้างหน้าคือ ASX200 เป็นการแลกเปลี่ยนที่น้อยกว่าการคาดการณ์ราคาของ Nikkei 225 สำหรับสัปดาห์ข้างหน้า เป็นผลให้อาจมีช่องว่างในสภาพคล่องระหว่างการแลกเปลี่ยนทั้งสอง เมื่อมีช่องว่างนี้หมายความว่าการคาดการณ์ราคาของ Nikkei 225 สำหรับสัปดาห์ข้างหน้าจะหาได้ยากกว่าใน ASX200 มากกว่าที่จะเป็นในการคาดการณ์ราคา Nikkei 225 สำหรับสัปดาห์ข้างหน้าบน OTCBB