บทความโฟ

เงินเปโซเม็กซิกันล่าสุด: USD / MXN เสี่ยงเมื่อ FOMC และ GDP ไตรมาส 2 ของเม็กซิโกออกมาใกล้

งินเปโซของเม็กซิโกลดลงมากกว่า 10% เมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐและอีกหลายคนในแวดวงเศรษฐกิจกำลังถามว่าประเทศกำลังจะเริ่มต้นหรือไม่ บางคนกำลังบอกว่าการผิดนัดชำระที่เป็นไปได้ของภาระหน้าที่ของรัฐบาลอาจเป็นคำตอบที่เป็นไปได้

อย่างไรก็ตามคนอื่น ๆ กำลังพิจารณาความเป็นไปได้ของการผิดนัดชำระหนี้ของรัฐบาลเม็กซิโกเป็นโอกาส หากสิ่งนี้เกิดขึ้นเงินเปโซเม็กซิกันจะไม่ยุบ แต่จะมีปัญหาใหญ่สำหรับประเทศ นี่คือความจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Federal Reserve ซึ่งมีความกังวลเกี่ยวกับการเก็บเงินในประเทศ อย่างไรก็ตามมันก็เป็นความจริงที่ว่าหากมีการผิดนัดชำระจำนวนมากในประเทศดังนั้นประเทศอาจเผชิญกับภาวะถดถอยที่อาจเกิดขึ้นในปี 2554

หากรัฐบาลเม็กซิโกไม่สามารถปฏิบัติตามภาระผูกพันได้แสดงว่ามีความเป็นไปได้ที่ธนาคารกลางจะปิดตัวลงอย่างสมบูรณ์ การปิดตัวลงอย่างสมบูรณ์เป็นสิ่งที่ทำให้ประเทศเสียหายอย่างรุนแรงซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมหลายคนเชื่อว่าการผิดนัดชำระอาจเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับสถานการณ์การเงินในปัจจุบัน

หากมีการผิดนัดชำระจำนวนมากในประเทศอาจต้องใช้เวลาในการปรับปรุง ในกรณีนี้ธนาคารกลางสหรัฐจะต้องพิจารณาว่าจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยหรือไม่ จะมีข้อกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้เนื่องจากบางคนเชื่อว่าไม่มีการสนับสนุนจากตลาดมากนัก

อย่างไรก็ตามความกลัวมากมายที่กำลังเกิดขึ้นในปัจจุบันเกี่ยวกับความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นเนื่องจากเศรษฐกิจอ่อนแอในขณะนี้ ผู้คนกลัวว่าจะมีสิ่งเลวร้ายเกิดขึ้นและความเสียหายจำนวนมากจะเกิดขึ้นกับเศรษฐกิจ หากเป็นกรณีนี้เป็นไปได้อย่างแน่นอนว่าสิ่งที่เลวร้ายที่สุดอาจเกิดขึ้นได้ เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นจะมีผลกระทบเชิงลบอย่างมากต่อเศรษฐกิจอเมริกันซึ่งหมายความว่าประเทศจะมีจำนวนการปลดพนักงานและการสูญเสียงานจำนวนมาก

หากมีผลกระทบทางลบต่อเศรษฐกิจการสูญเสียงานอาจนำไปสู่การสูญเสียงานเป็นระยะเวลานานซึ่งไม่ดีต่อเศรษฐกิจ น่าเสียดายที่นี่หมายถึงว่าประเทศกำลังเผชิญกับภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่ หากสิ่งนี้เกิดขึ้นสหรัฐอเมริกาก็อาจตกอยู่ในภาวะถดถอยเช่นกันซึ่งหมายถึงการสูญเสียงานและการปลดพนักงานมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามหากสิ่งนี้เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกาความถดถอยอาจเลวร้ายยิ่งกว่าเดิม

เม็กซิโกจะไม่เป็นประเทศเดียวที่เผชิญกับภาวะถดถอยเนื่องจากหลาย ๆ ประเทศประสบปัญหาใหญ่กับเศรษฐกิจของพวกเขา ดังนั้นจึงทำให้มีความเป็นไปได้ที่จะมีความหวาดกลัวในสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับความเป็นไปได้ของภาวะถดถอยเช่นกันเนื่องจากดูเหมือนว่าทั้งโลกกำลังมองเม็กซิโกอยู่

โดยไม่คำนึงถึงสถานการณ์จะมีความไม่แน่นอนจำนวนมากเกี่ยวกับสิ่งที่อาจเกิดขึ้นกับเม็กซิโก แต่ไม่มีคำถามว่ามีความไม่แน่นอนมากมายเกี่ยวกับว่ามีความผิดพลาดเกิดขึ้นหรือไม่ นอกจากนี้ยังมีความเป็นไปได้ที่สหรัฐอเมริกาจะพบว่าตัวเองอยู่ในภาวะถดถอย อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญสำหรับนักลงทุนทุกคนคือต้องตระหนักว่ายังไม่จำเป็นต้องตื่นตระหนกเนื่องจากยังมีความไม่แน่นอนอย่างมากเกี่ยวกับสถานการณ์ในขณะนี้