บทความโฟ

การพยากรณ์ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐ: DXY ลดลงเนื่องจาก USD / JPY และ USD / CAD ขยับลง

นักวิเคราะห์ของเทรดเดอร์หลายคนคาดการณ์ว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของค่าเงินดอลล่าร์สหรัฐในช่วงเวลาที่เหลือของปีจะเกิดขึ้น แต่ด้วยเหตุผลหลายประการที่เกิดขึ้นจริงซึ่งอาจจะเป็นเชิงบวกมากกว่าที่นักลงทุนส่วนใหญ่ให้เครดิต ด้านล่างเป็นเหตุผลสี่ประการที่ทำให้ USD มีการปรับตัวดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญหลังจากที่ร่วงลงอย่างหนักในช่วงตลาดหมีเมื่อปีที่แล้ว: ภาพทางเศรษฐกิจยังคงมองหา: ภาพเศรษฐกิจปัจจุบันดูดีมาก ในขณะที่ด้านบวกของการกระตุ้นเศรษฐกิจการคลังเริ่มปรากฏผ่านด้านลบกำลังอารมณ์ ในความเป็นจริงสถานการณ์ทางการเงินทั่วโลกเริ่มดีขึ้นและจะเป็นประโยชน์ต่อดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น

การเติบโตทางเศรษฐกิจของโลกยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องซึ่งจะเป็นผลดีต่อค่าเงินดอลลาร์ในอนาคต: ความแข็งแกร่งของค่าเงินดอลลาร์สหรัฐช่วยกระตุ้นการส่งออกที่สูงขึ้นและทำให้สถานที่ของเราแข็งแกร่งในฐานะประเทศผู้ส่งออกชั้นนำของโลก เป็นผลให้การส่งออกของเราควรเริ่มช้าลงและทำให้สกุลเงินที่แข็งแกร่งขึ้นในระยะยาว

ความวุ่นวายทางการเมืองยังคงเปื่อยเน่า: โชคไม่ดีที่ความวุ่นวายทางการเมืองยังคงเปื่อยเน่าไปทั่วโลก เราได้เห็นมันกับยุโรปและตะวันออกกลางและมันจะดำเนินต่อไปจนกว่าปัญหาทางการเมืองจะได้รับการแก้ไข สิ่งนี้สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นแรงผลักดันที่ยิ่งใหญ่ขึ้นของค่าเงินดอลลาร์สหรัฐในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า แต่มีจุดสว่างในภาพรวมที่เราไม่ควรมองข้าม

ธนาคารกลางเริ่มที่จะแจ้งให้ทราบล่วงหน้า: เรื่องนี้เห็นได้ชัดในขณะนี้ Federal Reserve กำลังเริ่มประทับตราตลาดและความไม่มีเสถียรภาพทางการเมืองน่าจะดำเนินต่อไปจนถึงปี 2020

ดอลลาร์สหรัฐมีความแข็งแกร่ง: ตามที่กล่าวไว้ข้างต้นดอลลาร์กำลังมุ่งไปสู่การปรับปรุง หากสถานการณ์ทางการเมืองไม่ดีขึ้นในไม่ช้าก็จะลดลงต่อไป ในทางกลับกันถ้ามันดีขึ้นในไม่ช้ามันก็จะยังคงแข็งแกร่งต่อไปจนถึงสิ้นทศวรรษ

เศรษฐกิจโลกยังคงปรับตัวดีขึ้นดังที่ได้อธิบายไว้ข้างต้นประเด็นเชิงบวกของมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเริ่มปรากฏขึ้น นี่เป็นสาเหตุที่ทำให้เศรษฐกิจโลกแข็งแกร่งขึ้นซึ่งจะส่งผลให้เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น

เงินดอลลาร์จะแข็งค่าต่อไป: ตามที่กล่าวไว้ข้างต้นภาพเศรษฐกิจโลกในปัจจุบันดูดีมากสำหรับเงินดอลลาร์สหรัฐ นี่เป็นไปได้มากที่สุดเนื่องจากความจริงที่ว่าปัญหาทางการเมืองในยุโรปและตะวันออกกลางเริ่มก่อตัวขึ้น

สินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงสูงจะยังคงมีอยู่: เมื่อดูระดับสินทรัพย์ใด ๆ เราต้องจำไว้ว่าความเสี่ยงนั้นสามารถจัดการได้ในลักษณะที่ทำให้สินทรัพย์ทั้งหมดอยู่ในระดับมั่นคง ซึ่งหมายความว่าไม่มีภาคใดหรือประเทศใดสามารถครอบครองโลกได้อย่างสมบูรณ์

สิ่งนี้ทำให้แทบจะเป็นไปไม่ได้ที่สินทรัพย์จะสูญเสียมูลค่าเป็นเวลานานแม้ว่าปัจจัยพื้นฐานจะอ่อนแอ USD ได้รับการจัดการที่จะสูญเสียมูลค่าในขณะนี้ แต่ก็เริ่มที่จะเห็นการปรับปรุงบางอย่างในไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

นอกจากนี้สถานการณ์ทางเศรษฐกิจโดยรวมจะทำให้การฟื้นตัวเป็นไปได้ สถานการณ์ที่ดีขึ้นในยุโรปและตะวันออกกลางจะทำให้พื้นที่เหล่านี้มีความเสี่ยงน้อยลงดังนั้นจึงช่วยสร้างอนาคตที่สดใสสำหรับคู่สกุลเงินเช่น USD, EUR, CAD และ GBP แนวโน้มทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งและภูมิทัศน์ทางการเมืองที่อ่อนตัวลงอย่างต่อเนื่อง เป็นสกุลเงินที่แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งและความยืดหยุ่นอย่างมากต่อภาพเศรษฐกิจโลกในช่วงเวลาที่สับสนวุ่นวายในประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา