บทความโฟ

USD / MXN ต่อสัปดาห์: การพลิกกลับของเงินเปโซเม็กซิกันจะยั่งยืนหรือไม่?

USD / MXN ใหม่ในสัปดาห์ข้างหน้า: การกลับหัวในเปโซเม็กซิกันจะยั่งยืนหรือไม่? ได้รับการเผยแพร่โดยสหพันธ์ผู้ส่งออกและผู้นำเข้าโลกหรือ WFEI พวกเขาต้องการเพิ่มมูลค่าของผลิตภัณฑ์เม็กซิกันในขณะเดียวกันก็ลดต้นทุนการผลิตด้วยเช่นกัน

ผู้ส่งออกหลายรายจากสหรัฐอเมริกาแคนาดาและเม็กซิโกเพิ่งตัดสินใจยุติการส่งออกไปยังประเทศต่างๆเช่นเวเนซุเอลาและรัสเซียเนื่องจากสถานการณ์ทางการเมืองในประเทศเหล่านั้น การส่งออกเหล่านี้บางส่วนเกิดขึ้นแม้ว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯยังคงประสบกับภาวะถดถอยทั่วโลก การลดค่าเงินรูเบิลของรัสเซียและการผิดนัดชำระเงินของเวเนซุเอลาทำให้ผู้ส่งออกหลายรายประเมินนโยบายการขายในสองตลาดนี้ใหม่ ในขณะที่ผู้ส่งออกส่วนใหญ่กล่าวว่าพวกเขาสามารถจัดหาแหล่งเงินทุนใหม่จากธนาคารในประเทศได้ แต่บางรายกล่าวว่าเป็นเรื่องยากที่จะจัดหาแหล่งเงินทุนเหล่านี้

ดังนั้นหากมีการเปลี่ยนแปลงในการส่งออกไปยังประเทศที่ผิดนัดชำระเงินแล้วนั่นหมายความว่าดอลลาร์สหรัฐจะแข็งค่าขึ้นหรืออ่อนลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินเม็กซิกันหรือไม่? นี่คือสิ่งที่ WFEI พยายามพิจารณาจากรายงานล่าสุดของพวกเขา รายงานประกอบด้วยแผนภูมิสองสามแผนภูมิสรุปสั้น ๆ และการวิเคราะห์ว่าเหตุใดผู้ส่งออกบางรายจึงย้ายเข้ามาในตลาดเม็กซิกันและรายการใดที่ไม่ใช่

USD / MXN Week ข้างหน้า: การพลิกกลับของเงินเปโซเม็กซิกันจะยั่งยืนหรือไม่? ดูสาเหตุบางประการที่ผู้ส่งออกออกจากเวเนซุเอลาและรัสเซียและเหตุใดบางรายจึงอยู่ในประเทศเหล่านั้น ในขณะที่ผู้ส่งออกบางรายอ้างถึงระดับความไม่แน่นอนทางการเมืองที่สูงขึ้นในสองประเทศดังกล่าวอันเป็นสาเหตุของการเพิ่มยอดขายให้กับสองประเทศนี้ แต่ประเทศอื่น ๆ อ้างว่าสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบันกำลังสร้างสภาพแวดล้อมที่เป็นบวกสำหรับผู้ส่งออกที่จะขายไปยังเวเนซุเอลาและรัสเซีย นอกจากนี้ยังปรากฏว่าผู้ส่งออกบางรายตัดสินใจที่จะดำเนินการขายที่มีอยู่แม้ว่าราคาของพวกเขาในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯจะยังคงสูงกว่าคู่ค้าในเปโซเม็กซิโกอยู่มากก็ตาม

USD / MXN Week ข้างหน้า: การพลิกกลับของเงินเปโซเม็กซิกันจะยั่งยืนหรือไม่? ยังกล่าวด้วยว่าสภาพเศรษฐกิจปัจจุบันในละตินอเมริกาโดยเฉพาะในบราซิลและเม็กซิโกเป็นที่ชื่นชอบสำหรับ บริษัท ส่งออก แม้ว่าผู้ส่งออกบางรายจะกล่าวว่าต้นทุนแรงงานค่าขนส่งและต้นทุนอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการนำเข้าที่สูงทำให้พวกเขาไม่สามารถเปิดการขายให้กับลูกค้าใหม่ในประเทศอื่น ๆ ได้ แต่บางรายก็อ้างว่าแม้จะคำนึงถึงต้นทุนเพิ่มเติมเหล่านี้ แต่โอกาสก็คือ ยังคงดีมาก ซึ่งหมายความว่าแม้ว่าเงินดอลลาร์สหรัฐจะยังคงอ่อนค่าเมื่อเทียบกับดอลลาร์เม็กซิกัน แต่ผู้ส่งออกบางรายอาจพบว่ายอดขายของพวกเขาจะไม่ได้รับผลกระทบจากเงื่อนไขทางการเมืองในสองประเทศเพื่อนบ้าน พวกเขาอาจสามารถรักษาระดับการขายในปัจจุบันได้แม้ว่าค่าเงินของประเทศอื่น ๆ จะยังคงค่อนข้างคงที่

USD / MXN Week ข้างหน้า: การพลิกกลับของเงินเปโซเม็กซิกันจะยั่งยืนหรือไม่? ยังบ่งชี้ว่าปัจจัยหลายประการส่งผลให้ค่าเงินเปโซเม็กซิโกมีเสถียรภาพในระดับสูง ดูเหมือนว่าอัตราแลกเปลี่ยนระหว่างดอลลาร์สหรัฐและเงินเปโซเม็กซิกันจะขึ้นอยู่กับปัจจัยสำคัญ 3 ประการ ได้แก่ จำนวนเงินที่ส่งจากดอลลาร์สหรัฐไปยังเม็กซิโกจำนวนเงินที่นำเข้ามาในเม็กซิโกและขนาดของการขนส่ง ที่มาจากดอลลาร์สหรัฐไปยังเม็กซิโก

รายงานยังระบุด้วยว่าจำเป็นต้องมีความมั่นคงในระดับสูงเพื่อให้ผู้ส่งออกในสหรัฐอเมริกาสามารถขายสินค้าไปยังประเทศในละตินอเมริกาที่เผชิญกับความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ในทางกลับกันสิ่งนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งในการช่วยรักษาความสามารถในการทำกำไรในระยะยาว